หน้าหลัก | แบบฟอร์มจองกรุ๊ปทัวร์เกาหลี | ภาพประทับใจทัวร์เกาหลี | ลิ้งค์ที่เกี่ยวกับเกาหลี | ติดต่อเรา
   กลับสู่หน้าหลัก | รู้จักเราก่อนจอง | การชำระเงิน | รวมโปรแกรมทัวร์เกาหลี | ลิ้งค์ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้เดินทาง | ลูกค้าที่ไปทัวร์เกาหลีกับเรามาแล้ว | เช็คสภาพอากาศที่เกาหลีวันนี้ | รับสมัครงาน  
กลับสู่หน้าแรก
ปิดเทอมนี้พาน้องๆ ไปซัมเมอร์แคมป์
อยากไปอเมริกา ฟรีๆ เชิญทางนี้
บัตรโคเรียพริวิเลจ
ทำความรู้จักกับประเทศเกาหลี
เกาะนามิสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเกาหลี
เกี่ยวกับภูมิประเทศเกาหลี
ช้อปอะไรใน..เกาหลี
เทศกาลช่วงฤดูหนาวในเกาหลี
เทศกาลช่วงฤดูใบไม้ผลิในเกาหลี
เทศกาลช่วงฤดูร้อนในเกาหลี
เทศการช่วงฤดูใบไม้ร่วง
แอพพลิเคชั่น Visit Korea เวอร์ชัน 3.0
แนะนำสถานที่น่าเที่ยว
"โซล" ฝั่งเมืองเรืองไฟ
เกาะนามิสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเกาหลี

 

"เกาะนามิ" สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศเกาหลีใต้

เกาะนามิ หรือ Nami Island     เป็นเกาะกลางแม่น้ำ ซึ่งในอดีตบริเวณนั้นเคยเป็นแนวทิวเขามาก่อน และเมื่อมีการกั้นเขื่องชองเปียง ซึ่งกั้นแม่น้ำผุกฮันจึงเกิดเป็นเกาะขึ้นมากลางแม่น้ำแห่งนี้ การข้ามไปสู่เกาะนามิสามารถข้ามได้ด้วยเรือเฟอร์รี่ที่จะข้ามไปเกาะทุกๆ 15 นาที โดยใช้เวลาโดยสารเรือประมาณ 5 นาทีเท่านั้น หรือจะข้ามไปด้วยเรือสปีดโบ๊ทที่ต้องจ้างเหมาลำก็ได้เช่นกัน ชื่อของเกาะนามิเป็นการตั้งชื่อเกาะตามชื่อของนายพลนามิ ซึ่งสุสานตั้งอยู่บริเวณทางเข้าจากท่าเรือของเกาะ เกาะนามิเมื่อมองจากด้านบนจะมีลักษณะคล้ายกับใบไม้ที่ลอยอยู่กลางแม่น้ำ สำหรับเกาะนามินั้นเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเกาหลีมาเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะมากันเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือนักเรียนที่มาทัศนะศึกษากับโรงเรียน เกาะนามิเปรียบเสมือนกับสวนสาธารณะกลางน้ำขนาดใหญ่เลยทีเดียว เกาะแห่งนี้มักจะมีคู่รักมาเดินเล่นพักผ่อนกันอยู่เสมอ จึงมีชื่อเล่นของเกาะนี้อีกชื่อหนึ่งว่า “เกาะคู่รัก” และเกาะแห่งนี้ได้มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาจากซีรีส์ “The winter love song” ที่มีการนำไปฉายในหลายประเทศ
ภายในเกาะนามินั้น มีบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นแนวทิวสนที่ทอดยาวสองข้างทางตั้งแต่บริเวณทางเข้าไปจนถึงจุดกลางเกาะ หรือแนวทิวต้นแปะก๊วยที่มีอยู่ทั่วทั้งเกาะ แล้วยังมีแนวของต้น Metasequoia ซึ่งเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ มีลักษณะที่ดูคล้ายกับต้นสนขนาดยักษ์เลยทีเดียว ระหว่างที่ดื่มด่ำกับบรรยากาศของแมกไม้ บางครั้งก็อาจจะได้พบกับกระรอกตัวโตๆ ที่ลงมาวิ่งเล่นหาอาหาร และยังมีนกกระจอกเทศที่เดินไปมาอยู่ภายในเกาะ นอกจากจะมีบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังมีการตกแต่งด้วยงานศิลปะร่วมสมัยที่หลากหลายทั่วทั้งเกาะ อีกทั้งยังมีแกลเลอรี่รูปภาพจากละครดัง The winter love song ซึ่งทัวร์เกาหลีส่วนมากจะชอบพามาที่นี่ และรูปภาพของคู่พระ-นางของละครเรื่องนี้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปในบริเวณจุดกลางเกาะ และถ้าเดินเลยมาทางแนวของต้น Metasequoia ก็จะพบกับรูปปั้นโลหะของคู่พระ-นางยืนโอบกันให้ได้ถ่ายรูปกันอีกจุดหนึ่ง
สำหรับเกาะนามินั้นสามารถเที่ยวชมได้ทุกฤดูกาล โดยแต่ละฤดูกาลบรรยากาศบนเกาะก็จะแตกต่างกันออกไป ตามปกติแล้วทุกฤดูกาลของเกาหลีทั้ง 4 ฤดูนั้นจะมีระยะเวลาประมาณ 3 เดือนพอดี ถ้ามาเที่ยวที่นี่ในช่วงใดช่วงหนึ่งแล้วรู้สึกยังไม่ถูกใจในบรรยากาศเท่าที่ควรก็สามารถลองมาสัมผัสกับบรรยากาศในฤดูกาลอื่นๆ อีกได้เช่นกัน
ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) จะได้พบกับบรรยากาศของแมกไม้ที่เริ่มผลิดอกออกใบหลังจากที่ผ่านพ้นช่วงฤดูหนาวมาหลายเดือน บนเกาะนามิจะเต็มไปด้วยต้นไม้ที่กำลังผลิใบสีเขียวอ่อนสดใสเย็นตา และดอกไม้ก็เริ่มผลิบานให้สีสันที่สดใส ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายกับผู้ที่เดินเที่ยวชมภายในเกาะ ที่พิเศษในช่วงเวลานี้คือ ต้นซากุระ (Cherry Blossom) หรือที่มีชื่อในภาษาเกาหลีว่า “ผด-กช” กำลังบานสะพรั่งอย่างสวยงาม เพียงแต่ช่วงเวลาที่บานเต็มที่นั้นไม่ยาวนาน (ประมาณ 1 อาทิตย์หลังจากเริ่มบาน)
ฤดูร้อน (Summer) เมื่อผ่านพ้นฤดูใบไม้ผลิมาแล้วจะเข้าสู่ฤดูร้อนที่ใบไม้เบ่งบานอย่างเต็มที่ และดอกไม้หลากหลายพันธุ์ก็กำลังบานอย่างสวยงามตลอดทั้งสองข้างทาง ภายในเกาะยังมีการปล่อยน้ำพุที่มีการจัดวางตำแหน่งให้ฉีดสายน้ำ และละอองน้ำได้อย่างสวยงามอีกด้วย
ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่บนเกาะนามินั้นอุดมไปด้วยบรรยากาศที่จะมอบความอบอุ่น เป็นการเที่ยวเกาหลีที่โรแมนติกท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบายให้กับนักท่องเที่ยว บนเกาะจะได้พบกับแมกไม้ที่ใบไม้กำลังเปลี่ยนสี ทั้งสีเหลือง ของต้นแปะก๊วยที่มีอยู่เต็มไปทั่วทั้งเกาะ และสีแดงของต้นเมเปิ้ล เมื่อประกอบกับแสงแดดที่สาดส่องลงมาได้อย่างพอดิบพอดี นักท่องเที่ยวก็จะได้เห็นบรรยากาศอันแสนจะโรแมนติก
ฤดูหนาว (Winter) เมื่อถึงฤดูหนาวบนเกาะนามิจะโดนปกคลุมไปด้วยปุยหิมะ และสระน้ำบนเกาะก็มีแผ่นน้ำแข็งเกาะตัวอยู่บนผิวน้ำ น้ำพุที่เคยฉีดพุ่งในยามอากาศอบอุ่นก็จะก่อตัวเป็นต้นไม้น้ำแข็งอันสวยงาม อากาศหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาวยังให้ความรู้สึกที่แปลกแตกต่างจากชาวเมืองร้อนอย่างบ้านเรา จึงเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่น่าสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง

 

                                                                                             ที่มา : โดย : iLmare  เมื่อ : 28/01/2012 03:43 PM

                                                                                              http://www.give2all.com/writer/view.php?id=1171

 

  ใบอนุญาตฯ นำเทีี่ยว เลขที่ 11/05836 | สมาชิกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว(TTAA) | สมาชิกสมาคมไทยแนะแนวการศึกษานานาชาติ(TIECA) | ติดต่อสถานฑูตเกาหลีในไทย | จองโรงแรมออนไลน์ ทั่วไทย-ทั่วโลก

"เราภูมิใจที่ได้ให้บริการด้านทัวร์ และด้านการศึกษา ต่างประเทศ มาแล้วมากกว่าหนึ่งพันคน ตั้งแต่ปี 2550"

 
 
 
 
 
  บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด
ห้องเลขที่ 3 B - R4 A ชั้น 3 เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 0-2 318-6768(4 คู่สาย) โทรสาร 0-2318-6764
Hotline : 083-067-8400
อีเมลล์ info@worantex.com
 

 

 
 

มั่นใจ และสบายใจ เมื่อไปทัวร์เกาหลี กับ บริษัททัวร์ ที่ได้รับมาตรฐานธุรกิจนำเที่ยว(ระดับดี) จากกรมการท่องเที่ยว

 

 

 

 

 สงวนลิขสิทธิ์ 2554-2558 บริษัท วอร์แรนเทกซ์ เอ็ดดูเคชั่น แอนด์ ทราเวิล จำกัด 

Copyright © 2011-2014 Worantex Education and Travel Co.,Ltd. All right reserved
 
ทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี ท่องเที่ยวประเทศเกาหลี แพคเกจทัวร์ประเทศเกาหลี บริษัททัวร์เกาหลี