หน้าหลัก | แบบฟอร์มจองกรุ๊ปทัวร์เกาหลี | ตรวจสอบใบอนุญาตฯ นำเที่ยวเรา | ลิ้งค์ที่เกี่ยวกับเกาหลี | ติดต่อเรา | สมาชิกสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว
   กลับสู่หน้าหลัก | รู้จักเราก่อนจอง | การชำระเงิน | รวมโปรแกรมทัวร์เกาหลี | รวมโปรแกรมทัวร์ฮ่องกง | รวมโปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น | เช็คสภาพอากาศที่เกาหลีวันนี้ | ร่วมงานทัวร์กับเรา  
กลับสู่หน้าแรก
บัตรโคเรียพริวิเลจ
ทำความรู้จักกับประเทศเกาหลี
เกาะนามิสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเกาหลี
เกี่ยวกับภูมิประเทศเกาหลี
ช้อปอะไรใน..เกาหลี
เทศกาลช่วงฤดูหนาวในเกาหลี
เทศกาลช่วงฤดูใบไม้ผลิในเกาหลี
เทศกาลช่วงฤดูร้อนในเกาหลี
เทศการช่วงฤดูใบไม้ร่วง
แอพพลิเคชั่น Visit Korea เวอร์ชัน 3.0
แนะนำสถานที่น่าเที่ยว
"โซล" ฝั่งเมืองเรืองไฟ
เกาะนามิสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเกาหลี

 

"เกาะนามิ" สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศเกาหลีใต้

เกาะนามิ หรือ Nami Island     เป็นเกาะกลางแม่น้ำ ซึ่งในอดีตบริเวณนั้นเคยเป็นแนวทิวเขามาก่อน และเมื่อมีการกั้นเขื่องชองเปียง ซึ่งกั้นแม่น้ำผุกฮันจึงเกิดเป็นเกาะขึ้นมากลางแม่น้ำแห่งนี้ การข้ามไปสู่เกาะนามิสามารถข้ามได้ด้วยเรือเฟอร์รี่ที่จะข้ามไปเกาะทุกๆ 15 นาที โดยใช้เวลาโดยสารเรือประมาณ 5 นาทีเท่านั้น หรือจะข้ามไปด้วยเรือสปีดโบ๊ทที่ต้องจ้างเหมาลำก็ได้เช่นกัน ชื่อของเกาะนามิเป็นการตั้งชื่อเกาะตามชื่อของนายพลนามิ ซึ่งสุสานตั้งอยู่บริเวณทางเข้าจากท่าเรือของเกาะ เกาะนามิเมื่อมองจากด้านบนจะมีลักษณะคล้ายกับใบไม้ที่ลอยอยู่กลางแม่น้ำ สำหรับเกาะนามินั้นเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเกาหลีมาเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะมากันเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือนักเรียนที่มาทัศนะศึกษากับโรงเรียน เกาะนามิเปรียบเสมือนกับสวนสาธารณะกลางน้ำขนาดใหญ่เลยทีเดียว เกาะแห่งนี้มักจะมีคู่รักมาเดินเล่นพักผ่อนกันอยู่เสมอ จึงมีชื่อเล่นของเกาะนี้อีกชื่อหนึ่งว่า “เกาะคู่รัก” และเกาะแห่งนี้ได้มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาจากซีรีส์ “The winter love song” ที่มีการนำไปฉายในหลายประเทศ
ภายในเกาะนามินั้น มีบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นแนวทิวสนที่ทอดยาวสองข้างทางตั้งแต่บริเวณทางเข้าไปจนถึงจุดกลางเกาะ หรือแนวทิวต้นแปะก๊วยที่มีอยู่ทั่วทั้งเกาะ แล้วยังมีแนวของต้น Metasequoia ซึ่งเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ มีลักษณะที่ดูคล้ายกับต้นสนขนาดยักษ์เลยทีเดียว ระหว่างที่ดื่มด่ำกับบรรยากาศของแมกไม้ บางครั้งก็อาจจะได้พบกับกระรอกตัวโตๆ ที่ลงมาวิ่งเล่นหาอาหาร และยังมีนกกระจอกเทศที่เดินไปมาอยู่ภายในเกาะ นอกจากจะมีบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังมีการตกแต่งด้วยงานศิลปะร่วมสมัยที่หลากหลายทั่วทั้งเกาะ อีกทั้งยังมีแกลเลอรี่รูปภาพจากละครดัง The winter love song ซึ่งทัวร์เกาหลีส่วนมากจะชอบพามาที่นี่ และรูปภาพของคู่พระ-นางของละครเรื่องนี้ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปในบริเวณจุดกลางเกาะ และถ้าเดินเลยมาทางแนวของต้น Metasequoia ก็จะพบกับรูปปั้นโลหะของคู่พระ-นางยืนโอบกันให้ได้ถ่ายรูปกันอีกจุดหนึ่ง
สำหรับเกาะนามินั้นสามารถเที่ยวชมได้ทุกฤดูกาล โดยแต่ละฤดูกาลบรรยากาศบนเกาะก็จะแตกต่างกันออกไป ตามปกติแล้วทุกฤดูกาลของเกาหลีทั้ง 4 ฤดูนั้นจะมีระยะเวลาประมาณ 3 เดือนพอดี ถ้ามาเที่ยวที่นี่ในช่วงใดช่วงหนึ่งแล้วรู้สึกยังไม่ถูกใจในบรรยากาศเท่าที่ควรก็สามารถลองมาสัมผัสกับบรรยากาศในฤดูกาลอื่นๆ อีกได้เช่นกัน
ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) จะได้พบกับบรรยากาศของแมกไม้ที่เริ่มผลิดอกออกใบหลังจากที่ผ่านพ้นช่วงฤดูหนาวมาหลายเดือน บนเกาะนามิจะเต็มไปด้วยต้นไม้ที่กำลังผลิใบสีเขียวอ่อนสดใสเย็นตา และดอกไม้ก็เริ่มผลิบานให้สีสันที่สดใส ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายกับผู้ที่เดินเที่ยวชมภายในเกาะ ที่พิเศษในช่วงเวลานี้คือ ต้นซากุระ (Cherry Blossom) หรือที่มีชื่อในภาษาเกาหลีว่า “ผด-กช” กำลังบานสะพรั่งอย่างสวยงาม เพียงแต่ช่วงเวลาที่บานเต็มที่นั้นไม่ยาวนาน (ประมาณ 1 อาทิตย์หลังจากเริ่มบาน)
ฤดูร้อน (Summer) เมื่อผ่านพ้นฤดูใบไม้ผลิมาแล้วจะเข้าสู่ฤดูร้อนที่ใบไม้เบ่งบานอย่างเต็มที่ และดอกไม้หลากหลายพันธุ์ก็กำลังบานอย่างสวยงามตลอดทั้งสองข้างทาง ภายในเกาะยังมีการปล่อยน้ำพุที่มีการจัดวางตำแหน่งให้ฉีดสายน้ำ และละอองน้ำได้อย่างสวยงามอีกด้วย
ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่บนเกาะนามินั้นอุดมไปด้วยบรรยากาศที่จะมอบความอบอุ่น เป็นการเที่ยวเกาหลีที่โรแมนติกท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบายให้กับนักท่องเที่ยว บนเกาะจะได้พบกับแมกไม้ที่ใบไม้กำลังเปลี่ยนสี ทั้งสีเหลือง ของต้นแปะก๊วยที่มีอยู่เต็มไปทั่วทั้งเกาะ และสีแดงของต้นเมเปิ้ล เมื่อประกอบกับแสงแดดที่สาดส่องลงมาได้อย่างพอดิบพอดี นักท่องเที่ยวก็จะได้เห็นบรรยากาศอันแสนจะโรแมนติก
ฤดูหนาว (Winter) เมื่อถึงฤดูหนาวบนเกาะนามิจะโดนปกคลุมไปด้วยปุยหิมะ และสระน้ำบนเกาะก็มีแผ่นน้ำแข็งเกาะตัวอยู่บนผิวน้ำ น้ำพุที่เคยฉีดพุ่งในยามอากาศอบอุ่นก็จะก่อตัวเป็นต้นไม้น้ำแข็งอันสวยงาม อากาศหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาวยังให้ความรู้สึกที่แปลกแตกต่างจากชาวเมืองร้อนอย่างบ้านเรา จึงเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่น่าสัมผัสเป็นอย่างยิ่ง

 

                                                                                             ที่มา : โดย : iLmare  เมื่อ : 28/01/2012 03:43 PM

                                                                                              http://www.give2all.com/writer/view.php?id=1171

 

 


 
 
 
 
 


 บริษัท อีดีซี ทราเวิล พลัส จำกัด
สาขา เดอะมอลล์ รามคำแหง
ห้องเลขที่ 3 B - R4 B ชั้น 3 เดอะมอลล์ 3 รามคำแหง ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์ 0-2 318-6765
Hotline : 084-770-0808
อีเมลล์ tour@edcbooking.com
 

 สงวนลิขสิทธิ์ 2554-2558 บริษัท อีดีซี ทราเวิล พลัส  จำกัด  สาขา เดอะมอลล์ รามคำแหง

Copyright © 2011-2015 EDC Travel Plus Co.,Ltd. All right reserved